Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 85
Năm 2021 : 423
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT DÂN TỘC Ở TRƯỜNG PTDTBT-THCS SA LÔNG

Chương trình đón Tết dân tộc tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa các em học sinh, làm cho các em thêm vui tươi phấn khởi mỗi khi được đến trường, các em sẽ tham gia tích cực các hoạt động học tập.

Còn khoảng một tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng học sinh trường PTDTBT THCS Sa Lông vùng cao ở Mường Chà đã được trải nghiệm của không khí Tết với các món ăn truyền thống như bánh chưng, thịt gà, giò…và các trò chơi dân tộc là kéo co, ném pao. Vui vẻ, phấn chấn đó là các lớp thi văn nghệ với nhau. Những món quá ý nghĩa từ thầy cô, các đoàn thể khiến các em ấm lòng hơn trong những ngày đông giá lạnh.

Sau gần một tuần tận dụng những thời gian rảnh rỗi, các thầy cô, đoàn thể và các em học sinh đã chuẩn bị được lá dong, lạt, gạo, đỗ, thịt, trang trí cắt dán phông chữ tương đối đầy đủ để đón Tết dân tộc. Các em học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa, được thầy cô hướng dẫn gói bánh chưng, nấu các món ăn truyền thống dân tộc trong ngày Tết.  

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Sa Lông là mái nhà chung của 252 học sinh, các em đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số người Mông và người Hoa. Đa số các em đều có hoàn cảnh rất khó khăn.Với mong muốn giúp các em hiểu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc cũng như những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình, Trường PT DTBT THCS Sa Lông đã tổ chức chương trình đón Tết dân tộc sớm cho các em.

Tham gia chương trình này, Ngoài việc được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền dân tộc, học sinh Trường PT DTBT THCS Sa Lông còn được tham gia truyền thông tìm hiểu ‘ phòng chống nạn tảo hôn ’’ thông qua cuộc thi rung chuông vàng.

Đồng chí Dương Ngọc Khánh trưởng văn phòng Phát Triển Vùng Mường Chà lên trao quà cho các em. 

Kết quả có hai em học sinh đồng giải nhất cùng rung chuông vàng là Hồ Thị Vân Anh lớp 8C2 và Giàng Thị Pàng lớp 9D1. 

Tiếp theo chương trình là phần thi biểu diễn các tiết mục văn nghệ của các lớp. Cuối chương trình thi Thầy Nguyễn Khắc Thiện phó trưởng phòng GD & ĐT lên trao quà cho các em. 

Kết quả một giải nhất: lớp 7B1 với tiết mục hát múa bài Xuân về trên núi rừng 

 

Một giải nhì : lớp 7B2 với tiết mục múa bài Ngày xuân long phụng xum vầy.

Hai giải ba: lớp 6A2 với tiết mục múa Nàng xuân và lớp 9D2 múa bài Kuv xav txa.

Cuối chương trình đón Tết các em được quây quần bên mâm cỗ ấm cúng, thưởng thức những món ăn ngon do chính tay các thầy cô và các em đã làm ra.

Chương trình đón Tết dân tộc tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa các em học sinh, làm cho các em thêm vui tươi phấn khởi mỗi khi được đến trường, các em sẽ tham gia tích cực các hoạt động học tập.

Với việc làm nhỏ nhưng đem lại niềm vui lớn cho các em học sinh là một động lực để các thầy cô trường PTDTBT THCS Sa Lông tiếp tục nhiệm vụ ‘ trồng người ’’ trên mảnh đất vùng cao Tây Bắc.


Tác giả: Trần Hải Liên
Nguồn:thcssalong.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới