Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 85
Năm 2021 : 423
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thế giới quanh ta

Thế giới quanh ta

Những bí mật nhỏ về thế giới quanh ta

Thế giới vẫn đang vận động xung quanh chúng ta với rất nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Bài viết xin được tổng hợp một số thông tin đó để cung cấp tới bạn đọc của GenK.

Bài viết xin giới thiệu tới bạn đọc một vài thông tin thú vị về thế giới xung quanh chúng ta mà có thể bạn chưa biết. GenK mong rằng bạn đọc sẽ hiểu biết thêm nhiều điều mới mẻ sau khi nghiên cứu bài viết này.
 
Monaco (nằm ở một eo biển nhỏ cạnh nước Pháp) là nước có mật độ dân số đông nhất trên thế giới, khoảng 16.250 người/km2 ở Monaco. Đây cũng là nước mà người dân có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới – 90 tuổi.
 
Monaco - đất nước của những triệu phú
 
Tổng tỷ suất sinh trên thế giới là 2,59 trẻ em/phụ nữ. Trong đó, tổng tỷ suất sinh ở quốc gia Tây Phi – Niger là cao nhất 7,46 trẻ em/phụ nữ và Hồng Kong là thấp nhất 0,95 trẻ em/phụ nữ.
 
Dương Di - người phụ nữ quyến rũ nhất Hồng Kong năm 2011
 
 
Khách du lịch đi thăm đảo Sark bằng máy cày.
 
Hòn đảo Sark nằm trong quần đảo Channel là một trong những địa điểm yên bình nhất ở nước Anh. Lực lượng an ninh chỉ gồm đúng một nhân viên cảnh sát. Nữ hoàng Elizabeth đã thông qua một điều luật cho phép người dân đảo này được lưu giữ nhiều phong tục từ lâu đời mà không cần tuân theo những quy định mới được thực hiện trên toàn nước Anh. Đảo Sark được lập các bộ luật riêng, chế độ thuế riêng thông qua nghị viện của mình - The Chief Pleas.
 
Thượng Hải, Trung Quốc là thành phố đông dân nhất trên thế giới với trên 13,3 triệu dân.
 
Dù đông dân nhất trên thế giới nhưng thành phố Thượng Hải lại vô cùng sạch sẽ. 
 
Tỷ lệ phụ nữ tử vong do các nguyên nhân có liên quan tới việc sinh đẻ và mang thai ở châu Phi là 1/16 - điều này đồng nghĩa với việc cứ 16 người mang thai thì có một người tử vong, ở châu Á là 1/ 65 và ở châu Âu là 1/1400.
 
Sử dụng Internet để kết nối toàn cầu.
 
69% người Mỹ sử dụng Internet trong khi đó ở Ấn Độ là 5,5%.
 
Vatican City là nước có chính thể riêng biệt nhỏ nhất trên thế giới. Đất nước này nằm gọn trong thủ đô Roma nước Ý.
 
Quốc kỳ Nga phấp phới trong gió.
 
Với diện tích hơn 17 triệu km2, Nga là nước lớn nhất trên thế giới, bao phủ hơn 1/9 diện tích lục địa trên Trái đất.
 
Mỹ có 30,3 % lượng sân bay trên thế giới, còn Ấn Độ thì chiếm 0,7%.
 
Bàn chải đánh răng
 
Công nghiệp sản xuất bàn chải đánh răng được bắt đầu từ Mỹ, khoảng năm 1858. Người được nhận bằng phát minh sáng chế bàn chải đánh răng là H. N. Wadsworth vào ngày 7/11/1857.
 
Dường như là ai cũng đều thích chuối.
 
Ở bang California, Hoa Kỳ có một câu lạc bộ - bảo tàng về chuối. Hơn 17000 tác phẩm nghệ thuật có liên quan tới chuối được trưng bày trong viện bảo tàng này. Nhiều người nổi tiếng cũng được mới tới đây để chụp hình.
 
Phụ nữ ngày nay chiếm gần một nửa số lượng bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS. Đây là thực trạng đáng báo động, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.
 
Phải mất tới 500 năm để một chiếc lon nhôm có thể phân hủy được.
Nhai kẹo cao su hoặc ăn đường trong khi thái hành sẽ giúp bạn không bị cay mắt và chảy nước mắt.
Chú chó Laika là sinh vật đầu tiên từ Trái đất được bay vào vũ trụ. Các nhà khoa học Nga đã cho phóng con tàu mang theo chú chó này vào vũ trụ vào năm 1957.
 
Laika là chú chó đầu tiên đã hy sinh trong công cuộc chinh phục vũ trụ của con người. 
Các nhà khoa học đã phát hiện được khoảng hơn 4000 loại khoáng chất, tuy nhiên chỉ có khoảng 200 loại là đóng vai trò quan trọng.
Âm thanh truyền đi trong chất lỏng nhanh hơn trong không khí. Trong nước ngọt, âm thanh di chuyển với tốc độ khoảng 1842m/s. Tốc độ này nhanh gấp khoảng 4 lần so với tốc độ của âm thanh khi di chuyển trong không khí.
 
Trên đây là một vài thông tin thú vị về thế giới xung quanh chúng ta. Mong rằng bài viết này sẽ trở nên hữu ích đối với nhiều bạn đọc.
 
 


Tác giả: wonderfulinfo genk.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới