Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 85
Năm 2021 : 423
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông an toàn giao thông

Ngày 10/11/2017 trường PTDTBT - THCS Sa Lông đã tổ chức buổi truyền thông về phòng chống tai nạn giao thông.
          An toàn giao thông là một trong những vấn đề quan trọng của toàn xã hội.
Hưởng ứng tháng hành động về an toàn giao thông năm 2017, ngày 10/11/2017 trường PTDTBT  - THCS Sa Lông đã tổ chức buổi truyền thông về phòng chống tai nạn giao thông.
Đến dự với buổi truyền thông có đại diện của chương trình phát triển vùng Mường Chà, Bí thư Chi bộ nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo trong trường.
        Buổi truyền thông đã thu hút được toàn bộ học sinh trong trường hưởng ứng tham gia.
           Buổi truyền thông gồm ba phần. Mở đầu là ba tiết mục văn nghệ của các tập thể lớp 6A1, 6A2, 7B2 đã mang đến buổi truyền thông một không khí sôi nổi.

           Phần hai của chương trình là phần tuyên truyền. Các em học sinh được xem các hình ảnh, video về tai nạn giao thông và những số liệu thống kê tai nạn giao thông trong thời gian qua, được trả lời các câu hỏi về luật giao thông, nêu cách xử lý của bản thân trong một số tình huống cụ thể.
          Phần ba của chương trình là cuộc thi với chủ đề “ Chúng em với an toàn giao thông” của 8 đội đại diện cho 8 tập thể lớp cùng 3 phần thi: khởi động, tăng tốc và về đích.
          Trải qua các phần thi, bằng sự hiểu biết của mình chi đội 7B1 đã giành chiến thắng, giải nhì là chi đội 8C2, giải ba là chi đội 7B2, giải khuyến khích là năm chi đội còn lại.
          Ấn tượng nhất là phần về đích với nội dung thi vẽ tranh và thuyết trình. Trong một thời gian ngắn ( 10 phút) các đội đã phải hoàn thành bức tranh của mình. Các bức tranh tuy chưa đẹp nhưng thể hiện được sự hiểu biết an toàn giao thông của các em.


        Các nhóm đang tập trung vẽ tranh trong phần thi về đích

          Qua buổi truyền thông này các em đã ý thức được trách nhiệm của mỗi học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường về an toàn giao thông, từ đó tuyên truyền cho mọi người, gia đình giảm thiểu tai nạn bằng cách chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông như đội mũ bảo hiểm, đi đúng tốc độ, đi đúng phần đường, không điều khiển xe khi uống rượu bia, đi trên đường không ganh đua với người khác. Nhất là mỗi bạn học sinh khi tham gia giao thông không được đi hàng ba, hàng bốn, đi sát vào lề đường bên phải, đi xe đạp không được phóng nhanh, vượt ẩu ... để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
      Buổi truyền thông không chỉ đem đến cho các em không khí vui vẻ, phấn khởi mà qua đó còn giao dục được ý thức, trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông. Đặc biệt thông qua buổi truyền thông này học sinh trường Sa Lông còn gửi đến mọi người thông điệp:
            “ Bạn và tôi hãy cùng nhau thực hiện tốt luật an toàn giao thông”
        Sản phẩm tranh vẽ của các nhóm sau 10 phút đã hoàn thành

Tác giả: Đào Thị Thu Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới