Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 85
Năm 2021 : 423
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tặng quà học sinh nghèo trường PTDTBT- THCS Sa Lông

Trong những ngày đầu tháng 11, tiết trời se lạnh. Học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn, nhiều em đến trường chỉ có một áo cánh mỏng.
         Song thật may mắn, ngày 02 tháng 11 năm 2015, trường PTDTBT- THCS Sa Lông được đón chị Nguyễn Hải Yến thay mặt cho các nhà hảo tâm trong và ngoài nước lên thăm và tặng quà cho nhà trường. Đến thăm trường, chị Yến và các thành viên trong đoàn đã trao tặng 100 suất quà cho học sinh nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập. Mỗi suất quà là một áo rét. Ngoài ra đoàn còn tặng cho 221 học sinh trong nhà trường, mỗi em một đôi dép, 5 quyển vở và đồ dùng học tập. Đặc biệt đoàn đã tặng nhà trường 70 ba lô, 70 bộ sách giáo khoa từ lớp 6 đến lớp 9 và nhiều sách tham khảo, truyện tranh thiếu nhi bổ ích. Đoàn còn tặng cho bếp ăn tập thể nhà trường những món quà thiết thực, nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày.
           Năm học 2015- 2016 nghị định 74-2013/N Đ-CP ra ngày 15/ 7/ 2013 về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49-2010/N Đ-CP49 ngày 14 tháng 5 năm 2010 của Chính phủ quy định về miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010 - 2011 đến năm học 2014 - 2015 đã hết hiệu lực. Đây là một khó khăn lớn với nhà trường,do không có nguồn hỗ trợ này nên nhiều học sinh không có sách giáo khoa. Điều này ảnh hưởng lớn tới việc nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường.
  
            Những món quà trên đã giải quyết phần nào những khó khăn của học sinh trong nhà trường, đã góp phần giúp nhà trường nâng cao chất lượng dạy học trong thời gian tới.
            Qua bài viết này nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới chị Nguyễn Hải Yến và các nhà hảo tâm đã không quản đường xá xa xôi, thời tiết khắc nghiệt để lên thăm và tặng quà cho nhà trường. Chúc các nhà hảo tâm ngày càng có sức khỏe dồi dào để làm nhiều việc thiện cho học sinh nghèo vùng cao nói chung và học sinh nghèo trường PTDTBT- THCS Sa Lông nói riêng.

Tác giả: Mai Thị Ninh Trường PT DTBT THCS Sa Lông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới