Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 525
Năm 2020 : 2.651

Một trong những nội dung giáo dục học sinh dân tộc vùng cao

Ngày đăng: 12/03/2019 44 lượt xem
Danh sách file (1 files)
  • Tải vềMot_trong_nhung_noi_dung_giao_duc_hoc_sinh_dan_toc_vung_cao.zip
Mô tả:

Một trong những nội dung giáo dục học sinh dân tộc vùng cao 
Một trong những nội dung giáo dục học sinh dân tộc vùng cao

 
Một trong những nội dung giáo dục học sinh dân tộc của trường PTDTBT-THCS Sa Lông.
Năm học 2013-2014 trường PTDTBT-THCS Sa Lông có 222 học sinh, 100% là học sinh dân tộc gồm 2 dân tộc chính:  204 em là dân tộc Hmông và 18 em dân tộc Hoa ( Xạ phang). Nhà trường luôn quan tâm đến công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, đặc biệt việc rèn kỹ năng giao tiếp, ứng xử... thông qua các hoạt động tập thể ngoài giờ lên lớp được tổ chức thường xuyên.   
Ngày 20/01/2014, dưới sự chỉ đạo của chi bộ nhà trường, được hỗ trợ của chương trình phát triển vùng huyện Mường Chà, Đoàn TNCSHCM, Đội TNTPHCM của trường PTDTBT-THCS Sa Lông đã tổ chức một chương trình truyền thông với chủ đề: Phòng chống nạn tảo hôn, tự tử bằng lá ngón và buôn bán Phụ nữ trẻ em.
Buổi truyền thông đã được tổ chức thành công với sự tham gia của các đồng chí đại biểu của UBND xã Sa Lông, đại diện đoàn thanh niên xã Sa Lông, Hội cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 222 em học sinh trong toàn trường. Trong đó có 12 em tham gia 3 tiểu phẩm và có 54 em tham gia phần thi rung chuông vàng cho các nội dung trên. Đã có nhiều phụ huynh và học sinh tham gia các phần thi dành cho khán giả và nhận được giải thưởng của chương trình.
 
Qua buổi truyền thông với những nội dung tiểu phẩm hài hước và hấp dẫn, với những câu hỏi của phần thi rung chuông vàng và phần thi dành cho khán giả đã giúp các em học sinh và người dân hiểu được tảo hôn là vi phạm pháp luật, những ảnh hưởng do việc tảo hôn gây ra đối với bản thân học sinh, gia đình, xã hội. Nắm được các thông tin về nạn tự tử bằng lá ngón xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên, huyện Mường Chà và xã Sa Lông. Những hậu quả của nạn tự tử bằng lá ngón và biện pháp phòng ngừa. Nâng cao nhận thức của mọi người đặc biệt là gia đình, bản thân học sinh trong việc ứng xử với tình trạng tự tử bằng lá ngón hiện nay. Nắm được các thông tin về nạn buôn bán người hiện nay, những thủ đoạn của kẻ buôn người và cách phòng ngừa, cảnh giác với những hoạt động của bọn tội phạm.
Buổi truyền thông cũng góp phần nêu cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc giáo dục, nuôi dạy con cái và tạo điều kiện cho con cái được học tập, nâng cao nhận thức của học sinh về giá trị cuộc sống của bản thân, của gia đình, có kỹ năng xác định giá trị, ứng phó với các tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.
 

Video Clip
Tài liệu mới